“Cá tráp chỉnh sửa gene” cho thị trường Nhật Bản
Viện Cá Khu Vực đặt trụ sở tại Kyoto đã hợp tác với Đại học Kyoto và Đại học Kindai để phát triển cá tráp đỏ "Madai" với một công cụ chỉnh sửa gene nhằm làm cho cá có nhiều hơn 20% thịt, công cụ này cho phép loại bỏ một loại protein ngăn chặn sự phát triển của cơ thịt cá.
Theo NHK World-Japan, công ty khởi nghiệp hiện đã thông báo với Bộ Y tế về kế hoạch tiếp thị cá và bắt đầu nhận đơn đặt hàng để bán thử vào tuần trước.
Trong khi thực phẩm biến đổi gen có chứa gen ngoại lai phải được kiểm tra an toàn ở Nhật Bản, các sản phẩm chỉnh sửa gen không phải đối mặt với các quy tắc tương tự, như việc bán cà chua có chứa chất dinh dưỡng được cho là làm giảm huyết áp được bán trực tuyến tại quốc quốc gia này vừa qua.
Regional Fish bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho các sản phẩm từ cá tráp biển đã được chỉnh sửa gene vào thứ Sáu vừa qua thông qua một nền tảng huy động vốn cộng đồng và có kế hoạch bắt đầu giao những sản phẩm này vào tháng 10, chúng sẽ được dán nhãn rõ ràng là "đã chỉnh sửa bộ gen".
Theo https://thefishsite.com/
- Những phát hiện gần đây về nhiễm ký sinh trùng EHP
- Tái phân bổ năng lượng giúp tôm thẻ chân trắng Litopenaeus vannamei phản ứng lại stress nhiệt
- Khảo sát cho thấy sự phổ biến của độc tố nấm mốc trong thức ăn chăn nuôi và thủy sản
- Vật liệu sinh học mới có thể giúp chống lại tình trạng kháng kháng sinh ở cá
- Cách cá phát triển khả năng miễn dịch với bệnh tật
- Vi khuẩn có rất nhiều hình dạng
- Vibrio tubiashii FP17 gây bệnh trên ốc hương nuôi
- Các nhà khoa học phát triển một "giải pháp xanh" mới để điều trị vi khuẩn Streptococcus ở cá vược sọc lai - hybrid striped bass