Ngày tạo: 02/01/2022 -
Lượt xem: 1.044
Bổ sung vi tảo T pseudonana (Thalassiosira pseudonana) vào môi trường nuôi có thể cải thiện chất lượng nước, ngăn chặn Vibrio...
Ngày tạo: 07/11/2021 -
Lượt xem: 1.585
Các thông số chất lượng nước luôn ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh sức khỏe của tôm thẻ chân trắng nuôi trong ao. Người...
Ngày tạo: 07/10/2021 -
Lượt xem: 1.228
Một môi trường nuôi trồng thủy sản lành mạnh là một “hệ sinh thái sống và thở” dựa chủ yếu vào vi khuẩn dị dưỡng...
Ngày tạo: 09/01/2021 -
Lượt xem: 3.794
Ruột là một trong những bộ phận rất quan trọng đối với khả năng miễn dịch của tôm. Hàng rào đường ruột đóng vai...
Ngày tạo: 30/10/2020 -
Lượt xem: 3.026
Trước khi lột vỏ, tôm sẽ ở trạng thái ít vận động nhất của nó; vỏ sẽ rất cứng, và cơ thịt có năng lượng lí...
Ngày tạo: 30/06/2020 -
Lượt xem: 2.141
Điểm mấu chốt ở đây là vi sinh vật trong nuôi trồng thủy sản cần phải được sử dụng trước khi có vấn đề phát...
Ngày tạo: 21/06/2020 -
Lượt xem: 3.598
Khi người nuôi ngũ, vi sinh vật và phiêu sinh thực vật vẫn hoạt động. Trái với câu ngạn ngữ "Không biết là hạnh phúc",...
Ngày tạo: 20/06/2020 -
Lượt xem: 1.305
Trong những vùng đất phèn (acid sulfate soil), mưa lớn là nguyên nhân gây nên tình trạng xì phèn từ đáy ao nuôi và rửa trôi...
Ngày tạo: 14/06/2020 -
Lượt xem: 1.975
Tôm sú (P. monodon) có thể sống và tăng trưởng ở độ mặn từ 2-45 ppt nên thường được nuôi nhiều khu vực khác nhau (độ...
Ngày tạo: 14/06/2020 -
Lượt xem: 2.723
Độc tố là nguyên nhân gây ảnh hưởng tiêu cực đến các quá trình chuyển hóa trong cơ thể sinh vật, kể cả con người....
Ngày tạo: 13/06/2020 -
Lượt xem: 1.433
Mặc dù sắt rất cần thiết cho các hệ thống nuôi thủy sản nhưng chúng cũng là yếu tố hạn chế sự phát triển của thực...
Ngày tạo: 13/06/2020 -
Lượt xem: 1.699
Mật rỉ đường (molasses) là nguồn carbon hữu cơ lý tưởng vì rẻ tiền, giàu carbon, hoàn toàn không chứa nitơ. Nó rất dễ...