Hy vọng về giống cá mú mới
Chủng cá mú mới được xây dựng dựa trên thành công của Giáo sư Shigeharu Senoo từ Đại học Malaysia Sabah (UMS), người đã sản xuất thành công cá mú lai vào năm 2006 bằng cách thụ tinh trứng từ cá mú cẩm thạch nâu (brown-marbled grouper) với tinh trùng của cá mú khổng lồ. (giant grouper)
Cá mú lai - cũng giống với cá mú khổng lồ nhưng khỏe hơn - hiện được bán rộng rãi ở Đông Á và được sản xuất bởi nhiều trại giống. Dòng mới, cá mú echo, đang được kỳ vọng có thể trở thành một đối tượng nuôi chính và phát triển thương mại, vì nó phát triển nhanh, ngon miệng và có khả năng phục hồi tốt, đồng thời cũng chúng cũng được lai tạo với mục đích có khả năng chống lại các bệnh thông thường cao hơn.
Tuy nhiên, giống mới này hiện vẫn chưa được sản xuất thương mại và vẫn đang được nghiên cứu để xem chúng có khả năng sinh sản hay không, ngoài ra, cũng cần xem xét về chất lượng thịt của chúng có thực sự ngon hay không.
Theo https://thefishsite.com
- Những phát hiện gần đây về nhiễm ký sinh trùng EHP
- Tái phân bổ năng lượng giúp tôm thẻ chân trắng Litopenaeus vannamei phản ứng lại stress nhiệt
- Khảo sát cho thấy sự phổ biến của độc tố nấm mốc trong thức ăn chăn nuôi và thủy sản
- Vật liệu sinh học mới có thể giúp chống lại tình trạng kháng kháng sinh ở cá
- Cách cá phát triển khả năng miễn dịch với bệnh tật
- Vi khuẩn có rất nhiều hình dạng
- Vibrio tubiashii FP17 gây bệnh trên ốc hương nuôi
- Các nhà khoa học phát triển một "giải pháp xanh" mới để điều trị vi khuẩn Streptococcus ở cá vược sọc lai - hybrid striped bass