
Tầm quan trọng của thức ăn tươi sống trong sản xuất giống thủy sản
Sự phát triển của ấu trùng là giai đoạn quan trọng nhất trong sản xuất giống và nuôi trồng thủy sản, tỷ lệ chết cao nhất có thể lên tới 70% trong giai đoạn này.
Sự phát triển kém của hệ tiêu hóa của ấu trùng và kích thước miệng nhỏ hạn chế việc sử dụng thức ăn trơ trong giai đoạn đầu, vì vậy mà thức ăn sống trở nên cần thiết.
Việc sử dụng thức ăn sống để cho ấu trùng ăn giúp tăng gấp đôi tỷ lệ sống và giảm tổn thất sản xuất.
Kích thước miệng ấu trùng, từ 100 – 400 micron tùy loài, là yếu tố hạn chế chính đối với việc sử dụng thức ăn trơ ở giai đoạn đầu của tôm hoặc cá, cùng với việc thiếu kiến thức về nhu cầu dinh dưỡng đối với từng loài ở giai đoạn đầu sẽ gây ra thiệt hại đáng kể.
Theo ARSAL LLC
ARSAL company is a modern high-tech production for the harvesting and processing of Artemia at the cysts stage.