Threonine
Lĩnh vực :
Threonine
Một axit amin thiết yếu (CH3 · CHOH · CHNH2 · COOH, khối lượng phân tử 119.1) được tìm thấy trong protein.
Threonine là acid amin thiết yếu cuối cùng được tìm ra bởi William Cumming Rose vào năm 1935. Acid amin này hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể bằng cách tham gia vào quá trình sản xuất kháng thể.
Trong nghiên cứu cung cấp threonine cho cá rô phi nhằm tăng khối lượng thịt/cá thể ở giai đoạn 550 – 800 gam, kết quả cho thấy nhu cầu threonine trong khẩu phần ăn là 11.4 gam/kg thức ăn.
Nhu cầu threonine đối với tôm thẻ chân trắng là 1,18% trong khẩu phần ăn khô.