0-9
A
B
C
D
E
F
G
H
I
J
K
L
M
N
O
P
Q
R
S
T
U
V
W
X
Y
Z

Krill

Lĩnh vực :

Krill

 

Krill là loài giáp xác nhỏ thuộc bộ Euphausiacea, và được tìm thấy ở tất cả các đại dương trên thế giới. Tên "krill" bắt nguồn từ từ krill trong tiếng Na Uy, có nghĩa là "cá con nhỏ".

 

Ở Nam Đại Dương, Euphausia superba, tạo ra sinh khối ước tính khoảng 379.000.000 tấn, khiến nó trở thành một trong những loài có tổng sinh khối lớn nhất. Hơn một nửa lượng sinh khối này được ăn bởi cá voi, hải cẩu, chim cánh cụt, mực và cá mỗi năm.

 

Krill được đánh bắt thương mại ở Nam Đại Dương và ở các vùng biển xung quanh Nhật Bản. Tổng sản lượng thu hoạch toàn cầu lên tới 150.000–200.000 tấn hàng năm, phần lớn là từ biển Scotia. Hầu hết sản lượng đánh bắt được sử dụng để nuôi trồng thủy sản và thức ăn cho hồ cá, làm mồi trong câu cá thể thao hoặc trong ngành dược phẩm. Ở Nhật Bản, Philippines và Nga, chúng cũng được sử dụng làm thức ăn cho người và được gọi là okiami ở Nhật Bản. Chúng được ăn như món camarones ở Tây Ban Nha và Philippines. Ở Philippines, chúng còn được gọi là alamang và được sử dụng để làm một món mặn gọi là bagoong.